Hạt kalonji – hạt thì là đen
Ảnh minh họa |
Hạt kalonji có thể nuôi dưỡng các nang tóc của bạn, giúp tóc phát triển tốt hơn và có thể giảm rụng tóc. Có được điều này là nhờ đặc tính chống nấm và chất chống oxy hóa, các đặc tính này có thể giữ cho tóc không gặp vấn đề. Ngoài ra, hạt kalonji cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu.
Hạt cỏ cà ri
Ảnh minh họa |
Hạt cỏ cà ri đã nổi tiếng nhờ khả năng giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gàu. Chúng đã được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Ấn Độ vì chúng chứa protein, niacin, axit amin và kali giúp thúc đẩy sức khỏe của tóc.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương rất bổ dưỡng và giúp chống lại các gốc tự do bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường. Hạt hướng dương cũng chứa kẽm và axit béo omega 3 giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.
Ảnh minh họa |
Có thể ăn vặt bằng hạt hướng hoặc chỉ là một bữa ăn nhẹ. Dễ dàng nhất là sử dụng hạt hướng dương trong bữa sáng với yến mạch, sữa chua, súp, sinh tố, rau và salad, nhưng chỉ nên ăn khoảng 30 gram mỗi ngày.
Hạt vừng
Ảnh minh họa |
Hạt vừng được biết là cung cấp chất dinh dưỡng và chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit béo giúp tạo độ bóng và chắc cho tóc. Chúng là một thành phần phổ biến trong món laddoos ở Ấn Độ. Có thể sử dụng chúng trong các món ăn hàng ngày của mình như đậu Pháp, món xào, salad...
Hạt bí ngô
Ảnh minh họa |
Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm, selen, đồng, vitamin A, B và C giúp tóc mọc dày hơn, đồng thời tăng thêm độ bóng mượt cho mái tóc. Hạt bí ngô ngon hơn khi rang. Có thể thêm chúng vào sinh tố, bột yến mạch, bánh kếp, thậm chí làm bơ hạt bí ngô.