Một lát dứa mỏng chứa 5,5 gram đường tự nhiên, một lát dày khoảng 85 gram chứa 8,3 gram đường và một cốc dứa vào khoảng 16,3 gram. Một cốc dứa đóng hộp nặng 170 gram khi ép lấy nước sẽ chứa gần 28 gram đường tự nhiên. Dứa trong siro đậm đặc sẽ có giá trị carb cao hơn. Người bệnh tiểu đường nên kiểm tra nhãn trên lon để biết giá trị carb cho một sản phẩm cụ thể.
Đối với các loại nước ép, đường từ nước trái cây sẽ đi vào máu nhanh hơn so với đường từ trái cây nguyên quả. Uống một ly lớn nước ép dứa có thể sẽ làm tăng lượng đường ngay cả khi được sản phẩm đã được dán nhãn "không đường" hoặc "nước trái cây nguyên chất".
Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng (Mỹ), chỉ số đường huyết của dứa là 51-73 tùy thuộc vào xuất xứ. Dứa nguyên quả sẽ có điểm GI thấp hơn nước dứa và dứa chín sẽ có điểm GI cao hơn trái cây chưa chín. Chỉ số đường huyết (GI) cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các thành phần thực phẩm khác có trong cùng một bữa ăn. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến điểm GI là quá trình chế biến và làm chín. Những điều này làm tăng lượng đường mà trái cây có thể tiết ra và cơ thể hấp thụ nó nhanh như thế nào. Nước ép dứa có thể chứa nhiều đường và người mắc tiểu đường cần lưu ý.