Vitamin C là loại vitamin cơ thể cần với một lượng cao tới vài chục miligam (trong khi đó những vitamin khác chỉ vài miligam hay microgam). Với liều 10mg/ngày đủ để phòng bệnh Scorbut (thiếu hụt vitamin C). Trẻ em cũng cần vitamin C để phòng ngừa bệnh tật.
Sau hơn 20 ngày vượt biển, 3.300 con bò Holstein Friesian (HF) thuần chủng Mỹ đã cập cảng Quy Nhơn và chuyển về sống tại trang trại bò sữa NutiMilk của Nutifood.
(khoahocdoisong.vn) - Ho do phế nhiệt thuộc hội chứng phổi nhiễm vi khuẩn, virus qua đường hô hấp sinh bệnh ho sốt… Trong Đông y, người ta lựa ra nhiều thực phẩm tốt cho trẻ, vừa trị bệnh, vừa bồi bổ cơ thể
Trong các bộ phận của lợn thì tai lợn rất giàu chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin, canxi, photpho, sắt và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.
Táo bón là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, là vấn đề gây lo lắng cho các bậc cha mẹ, là một trong những nguyên nhân làm trẻ chậm lớn. Nếu trẻ bị táo bón lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ tiêu hóa và gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị.
Trẻ em Việt Nam đang tiêu thụ quá mức các thực phẩm được chế biến sẵn (chứa nhiều đường, muối và chất béo), các thực phẩm không lành mạnh bao gồm nước ngọt và thức ăn nhanh. Khẩu phần ăn không ăn đủ trái cây, rau quả có chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất, thiếu vận động… là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng.
(khoahocdoisong.vn) - Gan động vật rất giàu dinh dưỡng, protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, đây là cơ quan nội tạng có nhiệm vụ chuyển hóa và giải độc cho cơ thể, nên nhiều người e ngại khi sử dụng loại thực phẩm này.
(khoahocdoisong.vn) - Cà chua là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong 100g cà chua chứa: nước 94,78g, năng lượng 16 kcal, protein 1,16g, carbohydrate 3,18g, canxi 5 mg, chất xơ 0,9g và vô vàn vitamin.
(khoahocdoisong.vn) - Gan rất quan trọng, nếu không biết cách bảo vệ sẽ khiến cho chức năng gan suy giảm, một khi suy giảm sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe.
(khoahocdoisong.vn) - Quả đỗ xanh, đỗ đũa, đỗ ván đang vào mùa, được bán ở nhiều chợ. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, để được lâu, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, rất thích hợp trong điều kiện phải mua tích trữ nhiều để phòng chống dịch.
(khoahocdoisong.vn) - Giá đỗ là loại rau mầm làm từ các loại đậu nhưng giá đậu xanh thường sử dụng nhiều nhất bởi ngon, giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Vào mùa dịch nhiều gia đình đã tự làm giá đỗ, tự cung cấp thực phẩm giàu dưỡng chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
(khoahocdoisong.vn) - Người lớn, trẻ nhỏ mắc ho, khó thở, tức ngực, ảnh hưởng phổi… ngoài thuốc cần chú trọng thực phẩm để hỗ trợ điều trị bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm, món ăn tốt cho người bệnh.
(khoahocdoisong.vn) - Con cáy hay còn được gọi là cua càng đỏ có nhiều ở nước ta, sinh sống ở những vùng nước lợ, đặc biệt nhiều vào thời điểm từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch. Cáy thường sống trong hang, các bờ ruộng hoặc bờ mương, bờ sông, nắng càng to thì cáy bò ra khỏi hang tìm thức ăn càng nhiều.
(khoahocdoisong.vn) - Cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, ngon, quý, giá trị dinh dưỡng cao. Trong các loại cá trắm, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng, là thượng phẩm của các loài cá nước ngọt.
(khoahocdoisong.vn) - Khoai tây là loại củ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được trồng phổ biến trên toàn thế giới. Khoai tây có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng thường được dùng làm món phụ hoặc món ăn nhẹ.
(khoahocdoisong.vn) - Su su là một loại quả vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Loại quả này chứa một loạt các chất dinh dưỡng và hợp chất chống oxy hóa rất lớn, giúp hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe.
(khoahocdoisong.vn) - Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch.
(khoahocdoisong.vn) - Bí đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều sắt, kali, photpho, nước, protein thực vật, glucid, các axit béo linoleic cùng các vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP, beta caroten (tiền chất của vitamin A).
(khoahocdoisong.vn) - Củ lạc là thực phẩm được sử dụng nhiều trong mùa dịch Covid-19 vì lý do dễ bảo quản, chế biến được nhiều món ăn, sử dụng cho nhiều đối tượng, từ người già đến trẻ nhỏ.
(khoahocdoisong.vn) - Cá mú tên khoa học là Serranidae, thuộc bộ cá vược. Cá mú ngon nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng, có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ, có tác dụng trị bệnh hiệu quả.
(khoahocdoisong.vn) -Sầu riêng cung cấp một lượng nhỏ protein, một khẩu phần có khoảng 3,6g. Sầu riêng là nguồn tuyệt vời của vitamin C và một số vitamin B bao gồm vitamin B6, thiamin, riboflavin, folate và niacin.
(khoahocdoisong.vn) - Theo sách Dược tính chỉ nam, xương sông có vị cay, tính êm không độc, công dụng thông được huyết ứ, huyết hà (bụng dưới có huyết tích hòn), cầm huyết, thông lợi tiểu tiện, trùng sán, tê bại, chứng khí nóng trong lồng ngực, chứng phiền khát, thủy tà, đại thổ hạ, người nào dùng nó được lâu thì nhẹ nhàng cơ thể, khỏe mạnh.
(khoahocdoisong.vn) - Khoai môn được trồng và thu hoạch quanh năm, là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất đạm, tinh bột, các loại vitamin A, C, B giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng…
(khoahocdoisong.vn) - Lá lốt vị thuốc Đông y còn gọi là tất bát. Lá lốt cũng được coi là rau tương đối giàu dinh dưỡng, có mùi thơm đặc trưng làm dậy mùi thơm của thịt cá, ăn ngon dễ tiêu và còn là vị thuốc quý chữa nhức mỏi, cảm cúm. Lá lốt thường nấu bún ốc, thịt bò, om lươn, ếch, cá trạch đều ngon.
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều bạn trẻ muốn giữ vóc dáng, sợ thừa cân, béo phì ảnh hưởng đến thẩm mỹ thường ăn ít hoặc bỏ bữa, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển về thể lực và trí tuệ.
(khoahocdoisong.vn) - “Mô hình điểm về dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Đề án 41 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì là thực nghiệm quan trọng để từ đó có thể áp dụng thực hiện một cách khả thi và toàn diện chương trình dinh dưỡng học đường quốc gia”.