Dinh dưỡng

Hôm nay ăn gì: Lạ miệng món thịt bò xào củ kiệu, cực đưa cơm

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Củ kiệu xào thịt bò là món ăn bình dân nhưng hương vị lại vô cùng độc đáo, lạ miệng khiến bạn phải xuýt xoa ngay miếng đầu tiên.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản đã tạo nên một món thịt bò xào củ kiệu thơm ngon, hấp dẫn, cực đưa cơm.

Hôm nay ăn gì: Lạ miệng với món thịt bò xào củ kiệu, cực đưa cơm. Ảnh minh họa

Hôm nay ăn gì: Lạ miệng với món thịt bò xào củ kiệu, cực đưa cơm. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

300 gr thịt bò

500 gr củ kiệu

Dầu ăn

Hành lá

Hành tím

Tiêu xay

Tỏi

Đường

Hạt nêm

Muối

Bột ngọt

Dầu hào

Cách làm món thịt bò xào củ kiệu thơm ngon

Sơ chế và ướp thịt bò

Để khử mùi hôi thịt bò, bạn dùng giấm hòa với nước, ngâm 400gr thịt bò trong khoảng 10 phút rồi rửa với nước thật sạch. Sau đó thái nhỏ.

Để ướp thịt bò, bạn cho vào hộp đựng thịt 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1/2 phần tỏi băm, trộn đều và ướp thịt trong 10 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Với 200gr củ kiệu bạn lột phần vỏ ngoài, cắt bỏ phần rễ rồi rửa thật sạch với nước. Tiếp theo, 1 củ hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.

Kế đến, bạn lấy 1 củ cà rốt đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào bào sợi, còn lại 2 nhánh hành lá và 2 nhánh ngò rí lặt bỏ phần lá hư, cắt phần gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Xào củ kiệu và nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt bò vào, đảo nhanh tay để thịt chín đều.

Sau khi xào khoảng 3 phút, thịt bò đã hơi chín, bạn cho tất cả củ kiệu vào, tiếp tục xào thêm 1 phút thì cho cà rốt đã bào sợi vào, tiếp tục xào thêm 2 phút nữa thì cho hành tây vào.

Xào thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Sau đó, cho hành lá, ngò rí và một ít tiêu xay vào, đảo đều thì tắt bếp.

Trình bày món xào ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít mè để món ăn thêm thơm và hấp dẫn hơn.

Giang Thu (T/H)