Hôm nay ăn gì: Canh gà hầm hạt sen ngọt dịu thích hợp ngày mưa ẩm |
Chỉ một vài nguyên liệu đơn giản đã có ngay món canh gà hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng, ngọt giúp thích hợp ngày mưa ẩm:
Nguyên liệu:
1kg thịt gà
2 tép tỏi
1 củ hành tím
150gr hạt sen tươi
50gr nấm rơm
100gr nấm hương
5gr ngò rí
20gr hành lá băm
Rượu trắng
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, ớt bột, tiêu
Cách làm:
Thịt gà sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng, trộn thật đều và để 1 tiếng cho gà thấm gia vị.
Trong khi chờ thịt thấm thì bóc vỏ hạt sen, rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch, vắt ráo nước. Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Khi gà đã thấm gia vị cho vào nồi cùng hạt sen, nấm hương, đổ 4 chén nước vào và nấu sôi ở lửa lớn. Ngay lúc canh sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm thêm 40 phút nữa cho thịt chín mềm thì cho nấm rơm và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh gà nấu hạt sen có nước dùng ngọt thanh, thịt gà đậm vị ăn kèm cùng hạt sen, nấm hương bùi bùi, vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.