1. Sung
Sung chứa nhiều vitamin A, C và Kali, loại quả này rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa.
Ảnh minh họa: Getty. |
2. Lê
Một quả lê cung cấp 12% lượng vitamin C hàng ngày của bạn, cùng với một loạt vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết khác. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy, lê có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và tim mạch.
3. Táo
Táo là một loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều chất xơ và vitamin C, cũng có thể tốt cho sức khỏe thần kinh.
Ảnh minh họa: Getty. |
4. Quất
Là loại quả mùa thu ít phổ biến hơn nhưng quất được biết đến là giúp cải thiện thị lực và bảo vệ xương nhờ lượng canxi đáng kể.
5. Quả hồng
Quả hồng được biết đến với tác dụng giảm viêm, bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, béo phì và tiểu đường.
Ảnh minh họa: Getty. |
6. Nho
Nho thường chứa lượng đường tự nhiên cao hơn hầu hết các loại trái cây khác. Nho cũng có thể bảo vệ trái tim nhờ lượng chất xơ và kali cao.
7. Lựu
Theo một số nghiên cứu, các chất chống oxy hóa trong lựu có lợi trong việc chống lại bệnh ung thư, Alzheimer và viêm khớp. Đây còn được mệnh danh là siêu thực phẩm.