Gia đình mới

Nhóm thực phẩm người bị cảm cúm nên tránh xa

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cải thiện hiệu quả các triệu chứng mà cảm cúm gây ra. Dưới đây là một số nhóm thực phẩm cần tránh xa khi bị cảm cúm.

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, nhiều chất béo

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thực phẩm chế biến sẵn không đảm bảo an toàn vệ sinh, các chất dinh dưỡng có trong những thực phẩm này cũng bị giảm đi trong quá trình chế biến. Đặc biệt những thực phẩm nhiều dầu mỡ khiến cơ thể tiêu hao năng lượng để tiêu hoá.

Vì thế, khi bị cảm cúm mọi người nên tránh những thực phẩm này để giúp quá trình hồi phục sức khoẻ tốt hơn.

Không nên tiêu thụ các thức uống chứa cồn và gas, chất kích thích

Rượu và các đồ uống có gas là thực phẩm nên tránh khi bị cảm cúm. Bởi vì những loại đồ uống này không những khiến cơ thể dễ bị mất nước hơn mà còn khiến hệ miễn dịch suy yếu nên sẽ làm cho người bị cúm lâu hồi phục.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, cà phê, thuốc lá và các sản phẩm chứa chất kích thích khác cũng là thứ cần tránh xa khi mắc cảm cúm. Nguyên nhân là vì chúng sẽ khiến các cơn ho, cơn đau họng tăng lên nhiều hơn.

Bị cảm cúm không nên ăn thịt vịt

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mặc dù trong thành phần của thịt vịt có chứa rất nhiều vitamin B6, là vi chất cực tốt hỗ trợ cho phản ứng xảy ra trong cơ thể. Tuy nhiên, trong thịt vịt có lượng mỡ tự nhiên khá cao, cản trở quá trình hấp thụ và tiêu hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể. Bên cạnh đó, thịt vịt còn có tính hàn có thể khiến cảm cúm diễn tiến nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi bị cảm cúm, mọi người nên tránh ăn thịt vịt, nhiều loại thịt khác mọi người có thể bổ sung như thịt bò, thịt lợn, gà, ...

Hạn chế sử dụng sữa và phô mai

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Muốn giảm ho khi bị cảm cúm, người bệnh nên hạn chế sữa và tiêu thụ các chế phẩm từ sữa như phô mai. Vì sữa làm gia tăng sự sản sinh dịch nhầy trong phổi, khiến người bệnh ho nhiều hơn.

Bị cảm cúm nên kiêng thức ăn mặn

Người bệnh bị cảm cúm cần hạn chế các loại thức ăn có chứa nhiều muối. Nguyên nhân là vì tiêu thụ quá nhiều muối sẽ làm giảm lượng Lysozyme có trong nước bọt, từ đó không bảo vệ được cổ họng.

Thu Giang (T/H)