Trứng cuộn khoai tây
Ảnh minh họa |
Nguyên liệu: khoai tây, cà rốt, trứng, ớt xanh cắt thành dải mỏng, mè đen
Cách làm:
Bước 1: Xào khoai tây, cà rốt bào sợi với ít dầu
Bước 2: Cho ớt xanh cắt nhỏ vào, nêm thêm chút dầu hào, muối vừa ăn
Bước 3: Lớp vỏ ngoài của trứng đổ ít dầu ăn vào nước trứng vo thành bánh tròn, rắc vừng đen lên đều rồi lật mặt chiên chín
Bước 4: Sau khi trải màng bọc thực phẩm, đặt trứng tráng (mặt có hạt vừng úp xuống), cho nguyên liệu đã chiên vào, cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại là hoàn thành
Bánh mì rau diếp
Khác với bánh mì thông thường, ăn trực tiếp với rau diếp thay vì bánh mì nướng sẽ sảng khoái hơn, kích thước cả gói cũng hoành tráng, rất thích hợp cho bữa nửa buổi.
Ảnh minh họa |
Nguyên liệu: Trứng, đùi gà, cà chua, xà lách, dưa chuột
Cách làm:
Bước 1: Chiên trứng luộc
Bước 2: Chiên đùi gà cho vàng đều 2 mặt
Bước 3: Xếp xà lách, cà chua thái miếng, trứng luộc, dưa chuột thái miếng, đùi gà vào màng bọc thực phẩm theo thứ tự
Bò cuộn rau củ bơ
Bơ chứa chất béo lành mạnh và cũng là một trong những người bạn tốt của những người ăn kiêng.Với thịt bò và trứng, ăn cuộn có thể bổ sung protein và chất xơ.
Nguyên liệu: Thịt bò, bơ, xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu; thịt bò cắt thành dải và luộc chín, bơ và dưa chuột cắt thành dải, cà rốt và khoai tây cắt nhỏ và luộc chín
Cách làm:
Bước 1: Rán trứng
Bước 2: Cho xà lách vào màng bọc thực phẩm, xếp thịt bò, bơ, dưa chuột, cà rốt, khoai tây và trứng vào, bọc lại là xong
Sushi khoai tím rau củ
Ảnh minh họa |
Thành phần: Khoai tây tím, Trứng, Cà rốt, Dưa chuột, Thanh cua, Xà lách, Sushi rong biển
Chuẩn bị: khoai lang tím hấp chín tán nhuyễn, cà rốt và dưa leo bào sợi, thanh cua và cà rốt bào sợi
Cách làm:
Bước 1: Trứng chiên cắt thành dải
Bước 2: Trải khoai tím nghiền nhuyễn ra màng bọc thực phẩm, cho rong biển sushi vào, xếp cà rốt, dưa leo, thanh cua, xà lách và trứng bào lên trên, cuộn lại.
Gỏi cuốn healthy ngũ sắc ăn hoài không ngán
Nguyên liệu: bánh tráng, 100g bún tươi, 100g tàu hũ kỹ, bắp cải tím, nấm linh chi, cà rốt, dưa leo, dứa, rau thơm, hành, đậu phộng, tương đen, bơ đậu phộng, hạt nêm, mật ong, nước tương, đường, dầu ăn.
Ảnh minh họa |
Thực hiện
Tàu hũ ky mua về chiên cho vàng 2 mặt. Để nguội và thành những miếng nhỏ dài.
Nấm linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch qua nước muối. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, để nóng rồi phi thơm với hành boa rô băm + sả băm + ớt sừng băm.
Tiếp theo, cho tàu hũ đã cắt và nấm linh chi vào chảo + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước tương + 1/2 muỗng đường trắng rồi xào đều tay và tắt bếp.
Bắp cải, dứa, cà rốt, dưa leo: Cắt thanh nhỏ dài.
Chuẩn bị bánh tráng mỏng để cuốn, trước khi cuốn quét một lớp nước để cho bánh tráng mềm hơn sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu vào rồi cuộn chặt tay.