Dinh dưỡng

6 lợi ích tuyệt vời của trái thốt nốt đối với sức khỏe

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Trái thốt nốt có vị ngọt thanh dễ chịu, có tính bình, chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp để sử dụng trong mùa hè.

Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

Quả thốt nốt có thể chống lại căng thẳng, mệt mỏi bằng cách cung cấp nước cho cơ thể, cân bằng chất điện giải và các vi chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, bổ sung thốt nốt vào những ngày nắng nóng sẽ giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Quả thốt nốt rất giàu vitamin A, vitamin C, kẽm, sắt và hợp chất phytochemical. Đồng thời, thốt nốt còn chứa nhiều chất điện giải như natri, kali giúp bổ sung năng lượng đã mất do đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt là do nắng nóng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cải thiện tiêu hóa

Nhiệt độ cơ thể tăng cao sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa do nhiều yếu tố như mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Cùng với đó là sự gia tăng nguy cơ mắc các chứng như ngộ độc thực phẩm và chán ăn.

Do đó, bổ sung quả thốt nốt sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe hệ tiêu hóa.

Ngăn ngừa phát ban

Khi nhiệt độ tăng trong mùa hè, các vấn đề về da như phát ban, nổi mụn trở nên phổ biến. Dùng quả thốt nốt tươi bôi trực tiếp lên các nốt mẩn ngứa hoặc mụn nhọt có thể cải thiện rõ rệt vấn đề này.

Làm mát cơ thể

Hàm lượng nước cao trong quả thốt nốt giúp giải khát, cung cấp nước cho cơ thể và giảm các chứng như buồn nôn, đau đầu.

Thêm vào đó, quả thốt nốt có khả năng làm mát và điều hòa nhiệt độ cơ thể nhất là trong những ngày nắng nóng.

Giúp giảm cân

Thốt nốt là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp, giàu hàm lượng nước, giúp giữ cho dạ dày của bạn no lâu nên rất phù hợp với những người đang giảm cân.

Thu Giang (T/H)