Đu đủ chứa vitamin A, C, B, axit pantothenic, folate và các khoáng chất như đồng, kali và magiê. Chúng cũng chứa các enzym như papain và chymopapain giúp ngăn ngừa tổn thương da bởi các gốc tự do và có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus. Nó cũng có thể giúp điều trị mụn cóc, chàm, mụn thịt và các nốt sần trên da, chữa lành vết thương và vết loét da mãn tính. |
Lựu rất giàu vitamin C, K, folate và các khoáng chất như canxi, magiê, phốt pho và kali. Trên thực tế, vỏ, màng và hạt của chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa (axit ellagic) giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV-A và UV-B cũng như sắc tố da. |
Bưởi 91% trong bưởi là nước, là một nguồn bổ sung nước dồi dào cho cơ thể. Bưởi giúp cấp nước cho da luôn căng mịn, giảm nếp nhăn và chống lão hoá. Tinh chất bưởi thúc đẩy quá trình tái tạo collagen cho da, cân bằng độ pH và cải thiện làn da dầu. Nó cũng giàu chất xơ và vitamin A, B, C, E, K. Ăn bưởi thường xuyên có thể làm giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, giúp da đẹp. |
Dâu tây là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và axit alpha-hydroxy (còn được gọi là axit salicylic). Axit salicylic được sử dụng trong các loại kem trị mụn vì nó thâm nhập vào các lỗ chân lông trên da và làm sạch chúng. Dâu tây cũng chứa axit ellagic giúp bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím và ngăn ngừa sự phá hủy collagen và hình thành nếp nhăn. |
Dưa chuột thuộc loại rau củ quả với 90% nước. Vì vậy, chúng có tác dụng làm mát cơ thể và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Vỏ dưa chuột chứa vitamin C và vitamin K, rất cần thiết để có được làn da sáng khỏe, hỗ trợ làm trắng da và cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Chúng cũng giúp giảm bọng mắt và quầng thâm. |
Táo chứa nhiều vitamin A và C giúp giải quyết nhiều vấn đề về da. Vỏ táo cũng rất giàu chất chống oxy hóa giúp làm giảm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa. Táo cũng chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể, làm giảm căng thẳng oxy hóa. |
Kiwi với hàm lượng vitamin C dồi dào cùng nhiều khoáng chất có trong loại quả này sẽ giúp sản sinh lượng collagen cần thiết cho da, giúp làm tăng độ đàn hồi của da, giúp da tươi trẻ và trắng hồng tự nhiên, giúp đánh tan bọng mắt và nếp nhăn. |
Chuối rất giàu chất xơ, vitamin A, C, K, E, folate và các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và magiê. Nó là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên rất tốt và có đặc tính chống ôxy hóa và kháng khuẩn. |
Quả bơ rất giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và vitamin E, A, C, K, B6, niacin, folate và axit pantothenic. Nó có đặc tính chống ôxy hóa, ngăn ngừa tổn thương DNA. Các chất béo lành mạnh trong bơ giúp giữ độ đàn hồi của da, giảm viêm và tăng tốc độ chữa lành vết thương. |