Dinh dưỡng

Món ngon từ chim sẻ giúp bổ thận, tráng dương

  • Tác giả : Vân Giang (Tổng hợp)
Theo y học cổ truyền, thịt chim sẻ vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ ngũ tạng, tráng dương, ích khí,... Chim sẻ được chế biến bằng nhiều hình thức như quay, rán, nướng, nấu cháo, ngâm rượu…
6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong
Chim sẻ đặc biệt tốt đối với người cao tuổi thận khí suy nhược, lưng đau gối mỏi, tiểu tiện nhiều lần về đêm, phụ nữ sau sinh mỏi mệt, đau lưng, khí hư, nam giới liệt dương, suy giảm khả năng tình dục. Ảnh minh họa
6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-2
Trứng chim sẻ ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ thận tráng dương, ích tinh tủy và làm sáng mắt, được dùng cho nam giới liệt dương, thiếu tinh, thận lạnh, nữ giới huyết khô, băng lậu, đới hạ. Ảnh minh họa
6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-3
Tiết chim sẻ vị ngọt, tính ấm, có công dụng dưỡng ẩm, bổ huyết, cường dương, được dùng cho những người yếu mệt, yếu sinh lý, hay hoa mắt chóng mặt, nhức đầu do thiếu máu và suy nhược. Ảnh minh họa
6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-4
Chim sẻ có thể được chế biến bằng nhiều hình thức như quay, rán, nướng, nấu cháo, ngâm rượu… Ảnh minh họa
6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-5
Cháo kê chim sẻ: Chim sẻ 5 con, kê (tiểu mễ) 100g. Chim làm sạch, nướng chín, băm nhỏ, nấu với kê. Khi cháo chín, cho thêm 3 củ hành sống (đã thái mỏng), gia vị muối tiêu đảo đều. Ăn khi đói. Chữa suy nhược cơ thể, đau lưng, mỏi gối, di tinh, liệt dương... Ảnh minh họa
6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-6

Sẻ tiềm đại tiểu hồi gừng tỏi: Sẻ 5 con, đại hồi 10g, tiểu hồi 10g, gừng, tỏi lượng tùy ý đập giập để sẵn. Sẻ làm sạch, dùng bơ rán chim với gừng tỏi đến chín, thêm nước sôi, đại hồi, tiểu hồi và gia vị, đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Dùng trong các trường hợp liệt dương, di tinh tảo tiết, suy giảm tình dục. Ảnh minh họa

6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-7

Chim sẻ tiềm tứ tử: Chim sẻ 5 con, câu kỷ tử 20g, thỏ ty tử 10g, phúc bồn tử 10g, ngũ vị tử 6g. Chim làm sạch, băm nhỏ, tẩm rượu. Dược liệu sắc lấy nước bỏ bã. Lấy nước sắc nấu với thịt chim đến nhừ. Thêm gia vị cho vừa, ăn trong ngày. Chữa thận hư, huyết kiệt, liệt dương, phụ nữ lãnh cảm. Ảnh minh họa

6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-8

Cháo kê chim sẻ: Chim sẻ 5 con, kê (tiểu mễ) 100g. Chim làm sạch, nướng chín, băm nhỏ, nấu với kê. Khi cháo chín, cho thêm 3 củ hành sống (đã thái mỏng), gia vị muối tiêu đảo đều. Ăn khi đói. Chữa suy nhược cơ thể, đau lưng, mỏi gối, di tinh, liệt dương... Ảnh minh họa

6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-9

Chim sẻ hấp đường phèn: Chim sẻ 1 - 2 con, đường phèn 10g. Chim sẻ làm sạch, cho đường phèn vào hầm cách thủy cho chín nhừ. Dùng cho trường hợp ho gà, ho dai dẳng do viêm khí phế quản mạn tính có tính chất dị ứng kích thích, hen suyễn. Ảnh minh họa

6 mon ngon tu chim se giup bo than, trang duong-Hinh-10
Chim sẻ ướp tiêu, hồi, quế, sa nhân: Chim sẻ 3 con, tiểu hồi 9g, hồ tiêu bột 3g, sa nhân 6g, nhục quế 6g. Các dược liệu xay thành bột thô, chia đều cho vào bụng chim đã làm sạch. Dùng giấy thấm ướt hay giấy bạc gói kín đem nướng. Ảnh minh họa

Xem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”.

Vân Giang (Tổng hợp)