Trong loại quả này có rất nhiều dưỡng chất có lợi đối với làn da.
Sung là loại quả có vỏ mỏng màu xanh, chuyển dần sang tím khi quả chín. Hình dáng bên ngoài của quả sung khá giống với hình giọt nước, có kích thước gần bằng ngón tay cái.
Tác dụng của sung còn là giúp huyết áp và mỡ máu được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, sức khỏe của các mạch máu cũng được ghi nhận ở mức tốt hơn, đồng thời làm giảm tỷ lệ bị mắc phải các bệnh về tim mạch chuyển hóa.
Trong loại quả này có rất nhiều dưỡng chất có lợi đối với làn da. Sung có thể ăn trực tiếp hoặc muối chua. Xin giới thiệu cách kho cá với sung muối thơm ngon như sau:
Nguyên liệu kho cá với sung muối:
- Cá biển, cá đồng... cá gì cũng được vì kho sung đều hợp.
- Sung muối: công thức đơn giản lắm cứ 1 bát giấm, 1 bát đường, 1 bát nước, 1 thìa cafe muối, giềng + xả + ớt sừng tùy tâm (xay hoặc giã nhỏ). Đun sôi hỗn hợp để nguội cho tất cả vào ngâm 2 ngày là ăn ngon.
- Sốt kho cá: 1 đường/ 0.5 mắm/1nước/chút màu kẹp đắng/ 1 nắm ớt cho đẹp (hoặc tương ớt)/ 0.5 bát dầu ăn cho cá bóng đẹp (nếu kho cùng thịt thì không cần cho). Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp đun sôi là được.
- Thịt ba chỉ hoặc thịt mông/sườn...tùy thích
Nguyên liệu làm món cá kho sung
Cách kho cá với sung muối:
- Lót đáy nồi 1 lớp thịt
- Cá nhúng qua sốt rồi xếp vào tiếp theo
Ướp cá và xếp lớp: thịt, cá, sung...
- Thêm lớp sung muối trên cùng
- Đổ hết nước sốt kho còn vào, ướp tầm 2 giờ cho cá ngấm gia vị
Sung muối cho trên cùng cùng ớt tùy độ ăn cay
- Đun chín với lửa trung tầm 45 phút rồi tắt bếp. Để cá nguội hoàn toàn thì bật tiếp kho lần 2 đến khi cạn nước là được. Kho 2 lửa sẽ giúp cá đanh hơn đặc biệt là cá biển.
- Giờ xếp hộp cất tủ ăn dần. Thành phẩm ăn rất ổn, sung muối kho xong ăn bùi bùi thơm.
Cất tủ đông ăn dần
Chúc các bạn thành công khi kho cá với loại quả này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyen Quoc Thanh thực hiện
*Tiêu đề do BTV đặt lại