Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của chuối và lý do tại sao chúng ta nên bổ sung chuối vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn chuối mỗi ngày |
Tốt cho sức khỏe tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ cao trong chuối hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa bằng cách thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón, đảm bảo chức năng tiêu hóa tối ưu.
Có lợi cho sức khỏe tim mạch
Kali, thành phần chính của chuối, hỗ trợ điều hòa huyết áp, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như tăng huyết áp và đột quỵ, thúc đẩy sức khỏe tổng thể của tim.
Chuối tốt cho người thiếu máu
Với hàm lượng sắt đáng chú ý, chuối hỗ trợ sản xuất huyết sắc tố trong máu, mang lại lợi ích cho những người chống lại bệnh thiếu máu và đảm bảo vận chuyển đủ oxy đi khắp cơ thể.
Cung cấp năng lượng
Theo nghiên cứu năm 2019 đăng trên tạp chí khoa học Journal of Food Science and Technology, chuối chứa vitamin B3, B6 và B12, giúp cơ thể tổng hợp năng lượng. Nó cũng chứa nhiều chất xơ, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa đủ để duy trì năng lượng cho cơ thể.
Tăng cường thị lực
Chuối chứa Vitamin C, vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mắt. Ngoài ra, Beta Caroten, Vitamin E trong chuối còn giúp chống oxy hóa và rất có lợi cho mắt. Cùng với đó, Lutein là chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Nên ăn bao nhiêu quả chuối mỗi ngày?
Các chuyên gia cho biết không có quy tắc chung. Nhưng ăn 1 - 2 quả chuối mỗi ngày là ổn với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, chuối có hàm lượng carbohydrate tương đối cao, vì vậy nên ăn cùng với protein hoặc chất béo lành mạnh để có mức năng lượng ổn định.
Lưu ý: Những người mắc bệnh thận giai đoạn nặng nên hạn chế chuối. Người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn nửa quả chuối.