Khoa học & Công nghệ

Xà bông từ đậu đỏ, nha đam

  • Tác giả : Hà Bình
(khoahocdoisong.vn) - Xà bông xanh được làm từ nguyên liệu thiên nhiên như đậu đỏ, nha đam, dầu dừa và không chứa hạt vi nhựa cũng như không dùng chai nhựa đóng gói.

Xà bông xanh được làm từ nguyên liệu thiên nhiên như đậu đỏ, nha đam, dầu dừa và không chứa hạt vi nhựa cũng như không dùng chai nhựa đóng gói. Khi rửa da tay sẽ mềm, mịn, không bị khô. Xà bông dạng bánh của nhóm học sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế được làm từ nguyên liệu thiên nhiên là nha đam, đậu đỏ, thêm dầu dừa, một chút tinh dầu tạo mùi và không cần dùng đến các chai nhựa. Từ khi có ý tưởng, các bạn học sinh dành gần 2 tháng để nghiên cứu thành phần, tỉ lệ cũng như kiểm tra các chỉ số để hoàn thiện được một bánh xà bông hoàn chỉnh với các tiêu chí cơ bản: tạo hình, đủ độ đông, tạo bọt, có tính sát khuẩn làm sạch. Đầu tiên, các bạn trộn hỗn hợp phôi và hương liệu (nha đam hoặc đậu đỏ) theo tỉ lệ, sau đó, nấu trong 30 - 40 phút. Trong quá trình nấu, cho thêm vài giọt dầu dừa và tinh dầu mùi bạc hà. Tiếp đó, đổ khuôn để tủ đông 2 ngày rồi để ngoài điều kiện không khí bình thường 2 tuần thì sử dụng được. Trong quá trình làm, nhóm đã kiểm tra tỉ lệ và đo chỉ số dưới sự hướng dẫn và kiểm tra của thầy hướng dẫn. Sau khi cho ra thành phẩm, sản phẩm của các bạn học sinh này đã được nhiều người ủng hộ. Chỉ trong 3 ngày đầu mở bán, các bạn bán được 124 bánh xà bông.

Hà Bình

Hà Bình