Trứng chứa nhiều protein và không có nhiều calo, chất béo. Nhưng đừng ăn trứng rán, bởi sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất béo khổng lồ. Trứng luộc trong salad là một giải pháp an toàn! Protein trong trứng sẽ làm bạn duy trì cảm giác no và khống chế cơn thèm ăn một cách hiệu quả.
Trứng chứa nhiều protein và không có nhiều calo, chất béo - Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet |
Măng tây chứa ít calo và cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm cảm giác thèm ăn và giúp lợi tiểu. Hãy tăng cường bổ sung các món ăn có măng tây như súp, sa lat, xào vì món ăn này cũng có tác dụng phòng chống oxy hóa rất tốt.
Mỗi ngày ăn một quả táo, có thể khiến cho nguy cơ tử vong vì bệnh tim giảm đi một nửa. Lí do là vì trong táo có chứa flavonoid - chất chống oxy hóa tự nhiên. Thông qua việc ức chế quá trình oxy hóa mà phát huy tác dụng chống xơ vữa động mạch, Ngoài ra, chất hóa học trong táo cũng làm giảm lượng cholesterol trung bình, rất tốt cho những ai có nhu cầu giảm cân.
Xà lách: Thực phẩm nhiều màu xanh này cũng chứa một lượng vitamin C dồi dào và lại có rất ít calo, giúp bạn chế ngự cảm giác thèm ăn một cách dễ dàng.
Bí đao: Bí đao có hàm lượng đường, protein, vitamin và khoáng chất phong phú. Trung y cho rằng, bí đao vị ngọt mát, tính lạnh, không độc, có lợi cho việc thanh nhiệt, giải khát, giải độc, giảm béo. Không những thế, thường xuyên ăn bí đao còn tốt cho những người bị bệnh xơ vữa động mạch, bệnh tiểu đường, trị sưng.
Đậu tương: Đậu nành chứa lượng lecithin cao, một trong những yếu tố cho phép giảm chất béo trong cơ thể. Với món nước đậu, bạn có thể sử dụng hàng ngày thay sữa. Ngoài ra có thể thường xuyên dùng đậu phụ trong bữa ăn cũng rất tốt cho làn da và vóc dáng.
Cà rốt: Cà rốt rất giàu chất xơ, nhiều vitamin A vừa giúp không bị đói nhanh lại giúp sáng mắt, ngừa các tật về mắt, làm đẹp da, ngừa vết nám.
Đậu Hà Lan: rất giàu chất xơ và vitamin giúp giảm lượng calo đưa vào cơ thể, nhờ thế giúp giảm cân nhanh chóng. Với tiết trời mùa đông, bạn hoàn toàn có thể nấu các món súp với đậu Hà Lan để tăng cảm giác ngon miệng mà không ngấy.
Dưa chuột: vị mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu. Hơn nữa, chất cellulose trong dưa chuột có thể thúc đẩy đường ruột bài tiết thức ăn thừa, làm giảm sự hấp thụ cholesterol, và một số chất khác giúp hạn chế các loại tinh bột trong cơ thể chuyển hóa thành chất béo, đạt được mục đích giảm béo và điều chỉnh quá trình chuyển hóa lipid.
Khoai lang: rất giàu chất dinh dưỡng mà lại được tiêu hóa chậm, vì thế sẽ làm tăng cảm giác no lâu. Vì thế trước mỗi bữa ăn sử dụng 1-2 củ khoai lang sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn. Giúp bạn tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.
Đậu đen: có hàm lượng cao chất xơ và chất chống oxy hóa. Sử dụng đậu đen mỗi ngày, bạn sẽ có được nguồn dinh dưỡng lành mạnh mà vẫn tránh được lượng chất béo đưa vào cơ thể. Đậu đen cũng giúp tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.