Cụ thể, thanh long ruột đỏ loại 1 được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây với giá lên đến 42.000 - 43.000 đồng/kg (mức giá trước đây là 30.000 - 32.000 đồng/kg); loại hai là 37.000 - 39.000 đồng/kg; loại ba ở mức 30.000 - 33.000 đồng/kg.
Thanh long ruột đỏ tăng giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. |
Ông Nguyễn Văn Hồng (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cho biết: “Giá tăng do được tiểu thương và doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua xuất khẩu, trong khi nguồn cung hạn chế, lượng thanh long ruột đỏ tới lứa thu hoạch trái không nhiều”.
Giá thanh long ruột trắng tại nhiều địa phương cũng tăng ít nhất từ 2.000 - 3.000 đồng/kg so với tháng trước, lên mức 14.000 - 16.000 đồng/kg.