Cụ thể, mặt hàng tôm đã qua chế biến có chứa chất Standard plate count gây dị ứng. Ớt xanh, ớt đỏ có chứa các chất nguy hại đến sức khỏe cộng đồng như Chlorpyrifos, Difenoconazole Propiconazole và Tebuconazole. Những lô hàng trên sẽ không được phép bán tại Australia, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Australia. Các lô hàng tiếp theo của Việt Nam sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định. Theo các chuyên gia, những hoạt chất trên có nhiều trong thuốc trừ sâu đã bị cấm và loại ra khỏi danh sách thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng.
Phát hiện chất cấm tôm và ớt Việt vào Australia
Tin liên quan
(khoahocdoisong.vn) - Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia đã phát hiện 4 trường hợp vi phạm về chất cấm trong các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào nước này
Tin cùng chuyên mục
-
SeABank được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024
-
Vừa ra mắt, MV “Ngày Trong Xanh” đã gây bão mạng xã hội
-
8WONDER Winter 2024 bổ sung “anh tài” Binz và “anh trai” Quang Hùng MasterD
-
Tingara, “ẩm thực dưới trời sao” tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
-
Imagine Dragons “gây bão mạng” khi xác nhận lưu diễn Việt Nam