Ốc nhồi có vỏ ốc nhẵn mịn, trơn bóng, còn ốc bươu vàng thì vỏ ốc có các đường vân và cũng không bóng láng. Bên cạnh đó thì trên vỏ ốc bươu vàng phần nằm gần miệng ốc có một cái lỗ xoáy nhỏ và sâu còn ốc nhồi thì không có.Ốc bươu vàng thường to, vỏ có vân không đều, màu hơi ngả sang vàng, trôn ốc giống ốc mít nhưng hơi lõm. Vỏ nó mỏng nên thường miệng vỏ ốc hay bị dập. Ốc bươu vàng thường có một phần trứng màu đỏ bên trong. Khi sơ chế, cách hay nhất để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc là nước vo gạo. Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, tất cả các chất bùn đất trong ốc sẽ nhả ra.
Phân biệt ốc bươu vàng với ốc nhồi
Tin liên quan
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều chị em đi chợ không phân biệt được ốc bươu vàng với ốc bươu. Theo kinh nghiệm của bà Trần Thị Hoa Liên (Hà Nội), có thể quan sát bên ngoài để nhận biết.