Khoa học & Công nghệ

Nguy hiểm khi thừa lân trong rau quả

Nguy hiểm khi thừa lân trong rau quả, nhất là rau vì chúng có thể dẫn đến các ảnh hưởng sức khỏe cho người ăn. Nhưng có nên lo lắng?
Nguy hiểm khi thừa lân trong rau quả

Hỏi: Nếu rau, hoa quả bị thừa lân có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm gì cho sức khỏe không?

Trần Văn Điển (Hải Phòng)

Trả lời: ThS Đào Quang Trung, Giám đốc Công ty TNHH chuẩn nông Việt Nam: Lân là một trong ba yếu tố cần thiết để cây trồng phát triển bên cạnh đạm và kali. Việc thừa lân trong cây trồng, nhất là rau có thể dẫn đến các ảnh hưởng sức khỏe cho người ăn.

Như, thừa lân dẫn đến các u cục trong cấu trúc xương. Tuy nhiên, đây không phải là điều đáng lo bởi hiện nay nhiều nơi quá trình trồng cây còn đang thiếu lân. Mà dân ta đang lạm dụng đạm, thuốc diệt cỏ còn lân chưa được chú trọng lắm.

PV