Chữa bệnh không dùng thuốc

Món ăn cho người liệt dương

  • Tác giả : Thúy Nga
(khoahocdoisong.vn) - Kiên trì thực hiện các món ăn – bài thuốc dưới đây sẽ giúp người liệt dương phục hồi được chức năng.

Liệt dương là chỉ nam giới chưa đến thời kỳ suy thoái chức năng tình dục mà đã xuất hiện triệu chứng dương vật không cương lên được hoặc thời gian cương quá ngắn.

Liệt dương là chứng bệnh khá phổ biến ở nam giới trưởng thành, nhất là người trung niên và cao tuổi. Ước lượng cho thấy có khoảng 10 đến 15 triệu nam giới độc thân ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh này.

Ngoài ra, định nghĩa của liệt dương còn thêm hiện tượng dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Khi không may bị bệnh, hãy kiên trì thực hiện các liệu pháp thực dưỡng sau:

Tinh hoàn dê hấp cùng trứng chim cút: Tinh hoàn dê 1 đôi, rượu vàng 7g, 1 bát canh đặc gà vịt, 2 quả trứng chim cút bỏ vỏ. Cho tinh hoàn dê, rượu vàng và trứng chim cút vào bát canh đặc gà vịt, hầm cho chín (để lửa nhỏ). Có thể ăn với cơm.

Trứng gà hấp nhung hươu: Nhung hươu 0,3g, trứng gà 1 quả. Xay nhung hươu thành bột, đục một lỗ thủng ở đầu quả trứng, rồi đổ bột nhung hươu vào, dùng giấy bít kín lỗ đó, hấp cơm, mỗi ngày ăn 1 quả vào lúc sáng sớm, ăn liên tục 7 – 1 ngày là một liệu trình.

Cháo ban long: Cao ban long 15 – 20g, gạo tẻ 2 lạng, gừng tươi 3 lát. Trước tiên nấu cháo, sau khi sôi cho cao ban long, gừng tươi vào đun thành cháo loãng ăn, 3 -  ngày là một liệu trình. Trường hợp âm hư hỏa vượng, mồm lưỡi khô, nước tiểu vàng, bí đại tiện hoặc bị cảm sốt thì không dùng.

Cháo chim sẻ: 5 con chim sẻ, thỏ ty tử 30 – 4g, phúc bồn tử 10 – 15g, câu kỷ tử 20 – 30g, gạo tẻ 2 lạng, 1 chút muối, hành 2 cây, gừng tươi 3 lát. Trước tiên cho thỏ ty tử, phúc bồn tử, câu kỷ tử vào nồi đất đun lên lấy nước cốt, bỏ bã đi. Vặt lông và bỏ ruột chim sẻ, rửa sạch, sao tẩm rượu sau đó cho vào nồi cùng với gạo tẻ, nước cốt thuốc cùng một lượng nước vừa đủ nấu thành cháo. Sắp chín cho muối, hành, gừng đun thành cháo loãng ăn.

LY Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam

Thúy Nga