Làm đẹp

Lợi ích tuyệt vời của sữa chua Hy Lạp

  • Tác giả : B.Châu (T/h)
Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Đặc biệt sữa chua Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích đối với làn da.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 200g sữa chua Hy Lạp nguyên kem, không đường có chứa khoảng: 200 calo; 8g carbohydrate; 18g chất đạm; 10g tổng chất béo; 24mg selen - 45% giá trị hằng ngày (DV); 274mg photpho - 22% DV; 200mg canxi - 20% DV; 282mg kali - 16% DV; 1,2mg kẽm - 11% DV; 22mg magiê - 6% DV; 0,12mg vitamin B6 - 6% DV.

Sữa chua Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích đối với làn da - Ảnh minh họa

Sữa chua Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích đối với làn da - Ảnh minh họa

Trên trang Health Shots, bác sĩ da liễu - Tiến sĩ Nishtha Patel đã chia sẻ một số lợi ích của sữa chua Hy Lạp với làn da. Cụ thể axit lactic trong sữa chua Hy Lạp là một loại axit alpha hydroxy (AHA) có tác dụng tẩy tế bào da chết; Sữa chua Hy Lạp cung cấp hệ vi sinh vật tự nhiên giúp da khỏe mạnh hơn, giảm viêm, giảm mẩn đỏ và làm dịu da bị cháy nắng.

Bên cạnh đó, loại sữa chua này còn chứa axit lactic, giúp ức chế sản xuất melanin, làm cho làn da đều màu và vẻ ngoài tươi sáng hơn. Sữa chua Hy Lạp có chứa nhiều chất béo và protein lành mạnh, giúp dưỡng ẩm và giữ cho da mềm mại, đặc biệt là vào mùa đông.

Theo chuyên gia, sử dụng sữa chua Hy Lạp thường xuyên để giảm các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn và vết chân chim. Cụ thể, vitamin B12 trong sữa chua Hy Lạp giúp tái tạo tế bào và hỗ trợ sửa chữa các tế bào da. Vitamin B2 trong sữa chua giúp tổng hợp collagen và tăng độ đàn hồi của da. Ngoài ra, sữa chua Hy Lạp có chứa probiotic, giúp cải thiện tình trạng da của những người bị mụn trứng cá và cân bằng lượng bã nhờn trên da.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Hàn lâm Da liễu Hoa Kỳ, kẽm trong sữa chua Hy Lạp có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím từ mặt trời.

Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo, các sản phẩm được làm từ sữa, bao gồm cả sữa chua Hy Lạp không phải lúc nào cũng được làm đúng tiêu chuẩn. Do đó nên lựa chọn các sản phẩm sữa chua được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn nguyên chất, chọn nhà sản xuất uy tín và kiểm tra thành phần dinh dưỡng trên nhãn để có lựa chọn phù hợp.

B.Châu (T/h)