Ổi: Đây là loại trái cây nhiệt đới, rất giàu protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng, nếu ăn loại quả này đúng cách có thể kích hoạt quá trình tiết insulin, giúp đẩy nhanh quá trình thải đường trong mạch máu, ổn định đường huyết hiệu quả.
Ảnh minh họa |
Quả sung: Nhiều người không thích ăn quả sung, thế nhưng trên thực tế, loại quả này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Đây được xem là loại trái cây giàu chất xơ, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì nó có thể giúp người bệnh hạ đường huyết.
Kiwi: Quả Kiwi có chứa chất các dưỡng chất có thể ổn định lượng đường trong máu và có giá trị dược liệu cao, có tác dụng kích thích các tế bào biệt lập tiết ra insulin, hạ đường huyết, trộn bột quả kiwi và bột khổ qua có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.
Táo gai: Nhắc đến táo gai, mọi người sẽ vô thức chảy nước miếng, chính là bởi vì táo gai có thành phần khiến vị của nó tương đối chua, có thể nói nó là một loại thực phẩm có tính axit.
Táo gai có tác dụng khai vị, giúp ăn ngon, táo gai càng chứa nhiều axit lại có thể cải thiện nhu động và khả năng tiêu hóa của dạ dày, đồng thời có tác dụng giãn mạch. Chiết xuất từ quả táo gai có thể làm giảm đáng kể mức độ hiện diện của các hợp chất gây viêm trong cơ thể, góp phần làm giảm viêm mà tình trạng viêm mãn tính được xem là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh như hen suyễn, tiểu đường tuýp 2 và 1 số bệnh ung thư.
Dâu tây: Hàm lượng calo và chất béo trong dâu tây thấp, giàu vitamin và các chất dinh dưỡng khác, có thể đóng vai trò phụ trợ tốt trong việc hạ đường huyết, đồng thời thúc đẩy hiệu quả quá trình tiết insulin trong cơ thể, từ đó cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể.