Dinh dưỡng

Loại rau hình xoắn ốc độc đáo, hương vị thơm ngon giúp kiểm soát đường huyết

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Bông cải xanh Romanesco là một loại rau có hình dáng độc đáo, giống như một tác phẩm nghệ thuật với vẻ ngoại hình xoắn ốc. Bên cạnh đó, loại rau này còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe.
Loại rau hình xoắn ốc độc đáo, hương vị thơm ngon giúp kiểm soát đường huyết. Ảnh minh họa

Loại rau hình xoắn ốc độc đáo, hương vị thơm ngon giúp kiểm soát đường huyết. Ảnh minh họa

Cải thiện sức khỏe mắt

Súp lơ san hô, bao gồm bông cải xanh Romanesco, là một nguồn dồi dào vitamin A, B, C và K, cùng với mangan, magie, protein, phốt pho, kali và axit béo omega 3. Đặc biệt, vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe mắt, giảm nguy cơ các vấn đề mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng. Cùng với đó, hàm lượng Vitamin C và beta-carotene trong súp lơ Romanesco góp phần duy trì đôi mắt khỏe mạnh.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch và tuần hoàn máu

Omega 3 và chất xơ có trong bông cải xanh Romanesco đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát huyết áp và mức cholesterol. Chất xơ trong loại rau này cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

Sự gia tăng sắt và folate trong bông cải xanh Romanesco giúp tăng sản xuất hồng cầu, cải thiện tuần hoàn máu, và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Điều này cũng hỗ trợ tối ưu hóa lưu thông máu đến não, cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng cho cơ quan thần kinh.Hỗ trợ sức khỏe tim mạch và tuần hoàn máu.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, chất chống oxy hóa dồi dào trong súp lơ san hô(Romanesco Broccoli) có tác dụng chống lại tác hại của gốc tự do, từ đó giúp giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Theo nghiên cứu cho thấy, bổ sung các loại thực phẩm thuộc họ Cải, bao gồm súp lơ san hô sẽ giúp cơ thể chống lại ung thư ruột kết và ung thư vú.

Cải thiện hệ miễn dịch, hạn chế nhiễm trùng

Theo các nghiên cứu trên trang healthbenefitstimes, súp lơ san hô (Romanesco Broccoli) chứa nhiều chất chống oxy hóa và các loại vitamin cần thiết giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tật và nhiễm trùng hiệu quả.

Có lợi cho hệ tiêu hóa

Nổi tiếng với hàm lượng chất xơ dồi dào, súp lơ san hô là nguồn thực phẩm có vai trò quan trọng giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, súp lơ san hô còn chứa các hợp chất hữu cơ glucosinolate và sulforaphane, hỗ trợ quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, thải bỏ độc tố trong cơ thể và bảo vệ đường ruột. Nhờ đó, giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hoá như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, tiêu hoá kém,...

Giang Thu (T/H)