Quả hạch Morocco là một trong những loại quả đắt đỏ trên thế giới được trồng nhiều ở Châu Phi. Để lấy được loại quả này chế biến tinh dầu người dân khá vất vả. Để tách tinh dầu từ loại quả này cần sự khéo léo và kiên trì, những người phụ nữ châu Phi đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chiết xuất tinh dầu, vì đây thường là một quy trình thủ công. Thông thường khi người dân thu hoạch quả này sẽ tách phần vỏ cứng để lấy nhân bên trong. Phần nhân này sau đó được nghiền nát, rang, xay, ngâm dần trong nước để tách các loại tinh dầu, sau đó đun sôi và làm nguội để chiết xuất ra bơ, tinh dầu chưa tinh chế.
Loại quả được ví như "vàng lỏng" nhìn giống hạt mít, giá tận 34 triệu đồng |
Loại tinh dầu có "1-0-2" của quả hạch có tác dụng dưỡng ẩm, làm mát, sáng và mịn da, chống nhăn và căng da mặt. Quả hạch Morocco chứa nhiều vitamin E và acid béo, nên có giá trị kinh tế cao.
Mặc dù giá của chúng "chát" nhưng những phụ nữ thành đạt và giàu vẫn "săn lùng" loại tinh dầu này để làm đẹp. Bởi tinh dầu của quả hạch có tác dụng dưỡng ẩm, làm mát, sáng và mịn da, chống nhăn và căng da mặt. Quả hạch Morocco chứa nhiều vitamin E và acid béo, nên có giá trị kinh tế cao.
Tinh dầu chiết xuất từ quả hạch morocco được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, dành cho các sản phẩm liên quan đến da và chăm sóc tóc như kem dưỡng ẩm, dầu thơm và xà phòng.
Đôi khi, nó được sử dụng làm một số loại kem. Tinh dầu từ quả hạch morocco cũng là một thành phần được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sô cô la.