Cá Leo là loài cá da trơn thuộc họ Cá nheo. Môi trường sinh sống: tầng đáy các sông, hồ nước ngọt hay nước lợ trong khu vực nhiệt đới với nhiệt độ thích hợp. Ảnh Internet |
Đây là loài cá ăn thịt lớn có thể dài 2,4 m khi trưởng thành. Chúng chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy. Thịt cá leo thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh Internet |
Ở Việt Nam, cá leo tự nhiên còn rất ít trong lưu vực sông Mê Kông, được xếp vào loài cá quý hiếm. |
Thịt cá nheo dai ngon, có vị ngọt, , tính ấm và không gây độc hại. |
Cá leo là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ảnh Internet |
Cá leo chứa nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, B, D, E, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, tốt cho da và tóc, hỗ trợ hệ thần kinh và tim mạch. |
Cá leo cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu như kali, canxi, phốt pho, giúp điều hòa huyết áp, hỗ trợ hệ xương khớp, tốt cho trí não và hệ thần kinh. Ảnh Internet |
Cá leo chứa hàm lượng omega-3 cao, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson. ẢNh Internet |
Cá nheo dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ảnh Internet |