Loài cá được ví như nhân sâm nước chính là cá chạch. Chúng chứa hàm lượng canxi rất cao gấp 6 lần cá chép và nhiều gấp 10 lần mực/bạch tuộc.
|
Cá chạch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đặc biệt được coi như "cứu tinh" của quý ông khiến tình dục sung mãn, thanh xuân trở lại. |
|
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, cá chạch là thủy sản giàu chất đạm, canxi, phốt pho, ít mỡ. |
|
Trong 100g thịt cá có 16,9g đạm, 2g chất béo, 3,2g gluxit, 16,9mg canxi, 3,2mg sắt, 27mg phốt pho và các vitamin khác. |
|
Vì vậy, loài nhân sâm nước này là món ăn tốt cho người suy dinh dưỡng, dùng sau ốm đau, bệnh tật. |
|
Đặc biệt, theo y học hiện đại, trong cá chạch có chứa lysine - là một thành phần thiết yếu để hình thành tinh trùng. Vì vậy, cá chạch là món ăn đặc biệt tốt cho nam giới vì giúp thúc đẩy sự hình thành số lượng và cải thiện chất lượng tinh trùng. |
|
Các món ăn bài thuốc chữa yếu sinh lý từ cá chạch được nhiều quý ông áp dụng bởi tính hiệu nghiệm thần kỳ của nó. Dùng lâu dài có thể hưởng sung sướng tột cùng trong chuyện phòng the, "nhất dạ đế vương" là có thật . |
|
Theo Đông y, cá chạch có vị ngọt, tính bình, bổ dương, viêm gan, vàng da, mụn nhọt, lở loét, suy giảm tình dục ở nam giới, rối loạn xuất tinh. Người mắc bệnh gan thận mạn tính ăn cá chạch rất tốt. |
|
Đặc biệt, cá chạch được coi là "vô địch về canxi" khi chứa hàm lượng canxi rất cao gấp 6 lần cá chép và nhiều gấp 10 lần mực/bạch tuộc. Ăn cá chạch thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ em, bệnh loãng xương ở người cao tuổi sinh ra gãy xương, chất lượng xương giảm. |
|
Chạch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Món cá chạch om chuối đậu là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, có thể ăn với cơm nóng hay bún đều ngon. |
|
Cá chạch chiên vừng với lớp vỏ chiên vàng rụm, có thể ăn kèm với nước tương ăn kèm và cơm trắng thì cực ngon miệng giúp tăng sinh lực cho quý ông. |
|
Cá chạch kho tiêu. Một miếng cá chạch thơm nồng nàn, cay the hấp dẫn kết hợp với một chén cơm trắng dẻo thơm, nóng hổi, vừa là thức ăn ngon vừa là vị thuốc bổ dưỡng. |
|
Cá chạch kho nghệ là một trong những món ăn dân dã của làng quê Việt Nam. Món ăn cuốn hút bạn bằng hương vị đậm đà, thơm ngọt đặc trưng hòa quyện trong từng miếng thịt cá vàng óng, hấp dẫn vô cùng. |
|
Khô cá chạch là một loại đặc sản thơm ngon của miền Tây sông nước hữu tình. Cá chạch sau khi được ướp muối sẽ đem đi phơi nắng trong khoảng 2 - 3 ngày để thịt cá săn lại. Sau đó, có thể chế biến thành món nướng hoặc chiên đều tuyệt hảo. |
|
Cá chạch được bán nhiều ở các chợ. Tuy nhiên, để mùa được chạch ngon, các bà nội trợ cũng cần tìm hiểu những bí quyết. |
|
Cao giá và hiêm nhât là chạch chấu sông Đà, có khi lên tới cả triệu đồng một kg. Tuy nhiên, vẫn hút khách bởi giá trị dinh dưỡng cao, nhất là được các quý ông ưa chuộng. |
Hoàng Mai (T/H)