Đồ ăn bị cháy có mùi khét rất khó chịu, làm thế nào để khử sạch mùi? Theo kinh nghiệm của chị Hoàng Pha Lê (Hà Nội), ngay khi phát hiện ra mùi khét từ thức ăn, bạn cần tắt bếp ngay lập tức. Sau đó, bạn dùng găng tay nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm. Tiếp theo, bạn dùng chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy cho đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và mùi khét vương trên thức ăn. Với món kho, bạn cần nhanh tay gắp những phần còn dùng được ra ngoài, không nên tiếc của mà lấy cả phần gần với những mảng cháy. Nếu mùi khét còn nhiều, bạn có thể cho thực phẩm ra rửa lại với nước sạch rồi lau khô, đặt vào nồi mới, thêm gia vị chế biến lại. Với các món canh, súp, bạn sử dụng muỗng hớt lấy phần nước không bị cháy rồi chuyển qua nồi khác, tránh mạnh tay hoặc múc quá sâu tới phần bị cháy để đảm bảo rằng những mảnh cháy nhỏ không bị dính vào muỗng. Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã thoát ra những lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt, gia vị để át mùi cháy.
Khử mùi thức ăn bị cháy
Tin liên quan
(khoahocdoisong.vn) - Đồ ăn bị cháy có mùi khét rất khó chịu, làm thế nào để khử sạch mùi? Theo kinh nghiệm của chị Hoàng Pha Lê (Hà Nội), ngay khi phát hiện ra mùi khét từ thức ăn, bạn cần tắt bếp ngay lập tức.