Rau chốc; Rau khúc; Tầm bóp vốn là loại rau dại, làm thức ăn cho lợn nay trở thành đặc sản được dân thành phố săn lùng.
|
Rau chốc là thực vật có hoa thuộc họ lục bình. Đây là loại rau dại mọc trên ruộng nước ngọt trũng thấp. Ảnh: Internet |
|
Xưa kia, rau chốc là món ăn dân dã của bà con miền Tây. Nếu ăn không hết, nhiều người còn hái cho lợn ăn. Ảnh: Internet |
|
Những năm gần đây, rau chốc được bán ở thành phố với giá khoảng 50.000 - 60.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt |
|
Nhờ rau chốc, nhiều người dân ở địa phương có thêm thu nhập. Đến mùa, mỗi hộ dân có thể kiếm được 300.000 - 600.000 đồng/ngày từ việc bán rau chốc. Ảnh: Dân Việt |
|
Rau khúc vốn là loại rau mọc dại đầy ruộng tại các vùng quê ở Việt Nam. Ngoài dùng làm món xôi khúc, loại rau dại này còn được người dân hái về cho lợn, gà ăn. Ảnh: Facebook |
|
Ngày nay, rau khúc được nhiều người săn lùng, thậm chí còn khan hiếm. Ảnh: Dân Việt |
|
Trên các sàn thương mại điện tử, rau khúc được bán ở dạng trữ đông, đóng gói hút chân không, 100gr lá khúc giá từ 45.000 - 50.000 đồng, tương đương 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook |
|
Tầm bóp là rau mọc dại ven đường hay những bãi đất trống. Ở mỗi vùng miền, tầm bóp lại có tên gọi khác nhau như thù lù, lồng đèn... Ảnh: Internet |
|
Tại các vùng quê, người dân thường hái tầm bóp về làm thức ăn cho lợn. Ảnh: Facebook |
|
Nhưng tại một số chợ truyền thống ở Hà Nội hay chợ mạng và sàn thương mại điện tử, nhiều địa chỉ rao bán rau tầm bóp với giá 85.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook |
Hoàng Minh (tổng hợp)