Dinh dưỡng

Ăn dứa có tác dụng gì?

  • Tác giả : B.Châu (T/h)
Quả dứa không những mang lại hương vị thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Theo Livestrong, dứa là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giàu chất chống oxy hóa.

Vitamin C rất quan trọng vì nó thúc đẩy sự phát triển và chữa lành khắp cơ thể, chẳng hạn như thúc đẩy sự hình thành collagen cho làn da khỏe mạnh, chữa lành vết thương và giúp thúc đẩy những phản ứng sinh hóa tốt cho xương.

Dứa có thể dẫn đến tăng cường trao đổi chất và giảm cân, mỡ bụng. Nước ép dứa có thể giúp giảm sự hình thành chất béo và tăng cường phân hủy chất béo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dứa cũng là một lựa chọn đồ ăn nhẹ tuyệt vời vì nó nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, không chứa chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa.

Ngoài ra, dứa có lượng calo thấp hơn các loại đồ ngọt khác. Cùng với canxi, khoáng chất vi lượng mangan rất cần thiết để duy trì xương chắc khỏe. Dứa là một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu cung cấp khoáng chất này. Mangan có thể giúp ngăn ngừa loãng xương, cải thiện mật độ xương và khoáng chất tổng thể.

Theo các chuyên gia, mặc dù quả dứa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng khi sử dụng cần lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn và tận dụng được lợi ích tối đa của loại quả này.

Một số người có cơ địa dị ứng, nếu chưa từng ăn dứa trước đó thì hãy thử ăn một chút ít để kiểm tra phản ứng của cơ thể trước khi quyết định dùng dứa với một lượng lớn hơn.

Ăn quá nhiều dứa có thể gây khó tiêu hoặc tăng axit dạ dày. Vì thế, hãy duy trì khẩu phần hợp lý để tránh gặp phải tình trạng ợ hơi hoặc đầy bụng; Không pha trộn món ăn hay thức uống từ dứa với một số loại thuốc vì chúng có thể gây tương tác thuốc.

B.Châu (T/h)