Ảnh minh họa |
Cải thiện sức khỏe phổi
Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì nó rất giàu flavonoid. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh cũng được quan sát thấy là làm giảm 21% nguy cơ bệnh phổi ở phụ nữ.
Tăng cường sự trao đổi chất
Táo xanh rất tốt cho tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ. Nó giúp phòng ngừa đầy hơi và cũng loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày. Điều này sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất. Ngoài ra, táo xanh cũng là bữa nhẹ tuyệt vời vì làm giảm cảm giác thèm đường và cảm giác đói.
Chống lão hóa da sớm
Táo xanh là nguồn vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa phong phú. Điều này giúp nó có tác dụng chống lại các dấu hiệu lão hóa da và giúp duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh.
Duy trì thị lực tốt
Táo xanh là một cách tuyệt vời để bảo vệ thị lực một cách tự nhiên. Vì có chứa vitamin A, nó có thể duy trì và bảo vệ thị lực.
Phòng ngừa bệnh tim mạch
Nhờ sử dụng táo xanh và những thực phẩm giàu flavonoid khác, bạn có thể giảm 35% nguy cơ bệnh tim mạch. Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng phụ nữ chỉ đơn giản bằng việc ăn táo đỏ và táo xanh là có thể giảm 13-22% nguy cơ bệnh tim. Đó là vì loại quả này cũng có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu.
Hỗ trợ quá trình đông máu
Nó chứa Vitamin K, một chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ quá trình đông và đông máu. Một người uống nước ép này có khả năng chữa lành vết thương tốt hơn. Nó cũng có lợi cho những phụ nữ bị chảy máu quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt.
Cải thiện sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương
Phụ nữ đặc biệt được hưởng lợi từ việc ăn táo xanh vì nó chứa nhiều kali, vitamin K và canxi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin K giúp phòng ngừa loãng xương ở phụ nữ và cải thiện sức khỏe xương nói chung.
Giúp giảm cân hiệu quả
Công dụng giảm cân của táo xanh đã được biết đến từ lâu. Táo xanh là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và giúp giảm cân vì chúng chứa nhiều chất xơ. Hàm lượng khoáng chất trong táo xanh khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt để giảm cân vì chúng chứa ít calo và nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nó cũng chứa Vitamin K, rất quan trọng để thúc đẩy lưu thông máu.
Giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2
Theo một nghiên cứu đang được tiến hành, ăn một vài quả táo xanh mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm trước khi đưa ra kết luận, nhưng bạn chỉ có thể hưởng lợi từ việc thêm táo xanh vào chế độ ăn uống của mình.