Dinh dưỡng

5 thực phẩm màu đỏ giúp 'diệt gọn' mỡ thừa vùng bụng

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Các loại trái cây màu đỏ giàu chất xơ, ít calo, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng cảm giác no.

Táo

Táo là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp kiểm soát cân nặng. Nhất là các loại táo có màu đỏ. Bởi vì chất flavonoid có trong táo ức chế các enzyme phân hủy đường đơn, khiến lượng đường được bài tiết nhiều hơn thay vì tích trữ dưới dạng chất béo. Ngoài ra, pectin trong táo kết hợp với flavonoid giúp giảm lượng chất béo trong máu, mỡ nội tạng hiệu quả.

Táo còn là thực phẩm rất giàu chất xơ và nước. Không chỉ giúp nhanh no, no bụng lâu hơn mà còn giảm cảm giác thèm ăn, tốt cho tiêu hóa để thúc đẩy giảm cân. Hàm lượng calo có trong táo rất thấp, trung bình 100g táo chỉ chứa khoảng 50 calo. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng acid malic trong táo có thể giúp phân hủy mỡ thừa, ngừa tăng cân trở lại.

Dưa hấu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưa hấu là nguồn lycopene tuyệt vời, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa. Dưa hấu chứa ít calo, nhiều nước, giúp bổ sung nước cho cơ thể, tăng cảm giác no.

Quả anh đào

Anh đào được nhiều người ưa thích vì màu sắc đẹp mắt, vị ngon và cả những lợi ích cho sức khỏe cũng như làm đẹp.

Loại quả này rất giàu dinh dưỡng, nước và chất xơ - đều là các thành phần cần thiết khi chị em muốn siết eo, giảm mỡ. Nó cũng giúp giảm mức cholesterol và tạo ra axit uric, giảm mỡ thừa ở nội tạng. Nó cũng tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó tăng hiệu quả chuyển hóa chất béo, giảm cân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh đào còn ngon miệng và nhanh no, no lâu, giúp giảm cảm thèm ăn các món mặn, nhiều dầu mỡ. Muốn giảm mỡ bụng, nhất là mỡ nội tạng khi bạn không quá mập nhưng vòng eo lớn thì hãy chọn nước ép anh đào tươi không thêm đường.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép quả anh đào có tác dụng làm hạn chế các tổn thương ở cơ trong quá trình luyện tập thể dục thể thao, lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng. Nên trái cây này cũng rất thích hợp khi bạn đang cố gắng tập luyện để giảm cân.

Thịt cá hồi

Màu thịt cá hồi trên thực tế dao động từ gần như trắng tới đỏ thẫm, phụ thuộc vào lượng carotenoid astaxanthin của chúng. Cá hồi càng đỏ thì càng giàu hoạt chất astaxanthin, đây là loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe lại “đốt cháy” mỡ bụng hiệu quả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cá hồi là một loại cá nhiều dầu có chứa một lượng đáng kể protein và axit béo omega-3 EPA và DHA. Trong khi protein giúp tăng và duy trì khối lượng cơ, các axit béo omega-3 thiết yếu này giúp đốt cháy chất béo và chống viêm. Nhờ vậy, mỡ bụng không chỉ giảm đi mà còn có thể hình thành sự săn chắc, cơ bụng đẹp mắt.

Cá hồi rất giàu axit béo không bão hòa đa, vitamin E - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể làm giảm mức độ viêm và hỗ trợ giảm mỡ nội tạng. Ăn cá hồi tăng cường chất béo, protein lành mạnh, giúp cảm thấy no và duy trì năng lượng hoạt động lâu hơn nên kiểm soát được lượng calo nạp vào.

Quả lựu

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài việc chứa ít calo, lựu còn chứa nhiều chất xơ. Lựu giúp làm giảm cảm giác thèm ăn và bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trong lựu cũng chứa hàm lượng cao natri, vitamin B2, vitamin C. Những chất này giúp giảm lượng cholesterol có hại, đào thải và đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.

Thu Giang (T/H)